DỊCH VỤ HẢI QUAN · DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU

TỰ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN – Lợi đâu chả thấy

TỰ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN – Lợi đâu chả thấy

Một số doanh nghiệp và cá nhân cho rằng mình tự ra cảng làm thủ tục thông quan sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với thuê công ty dịch vụ làm. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Các bạn có thể phải tốn kém rất nhiều về thời gian và tiền bạc cho công việc này. Tôi xin kể ra một số bất cập khi doanh nghiệp hay cá nhân tự làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu:

LOGISTICSHANAH– WORLDWIDELINK

WE LINK THE WORLD

– Nếu là doanh nghiệp thì các bạn phải nuôi một đến hai nhân viên chuyên làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên chi phí làm thủ tục hải quan của nhân viên cũng không rẻ hơn bao nhiêu so với thuê các công ty giao nhận vận tải (forwarder/ logistics), trong khi đó các bạn phải trả lương, bảo hiểm và các chi phí khác hàng tháng cho nhân viên này.
– Nếu là cá nhân, các anh chị phải tự làm tờ khai, rồi ra cảng làm mọi thủ tục lấy hàng.

– Nếu các doanh nghiệp tự làm thủ tục hải quan thì các chi phí ở cảng biển hay sân bay là không có hóa đơn chứng từ và các bạn không thể hạch toán chi phí cho loại phí này. Nếu thuê bên công ty dịch vụ giao nhận làm thì các bạn có được hóa đơn cho chi phí này, vì họ phải xuất hóa đơn dịch vụ khai thuê hải quan cho doanh nghiệp bạn.

13
 

LOGISTICS HANAH – 0942 689 413

 

– Khi có hóa đơn dịch vụ, các bạn hạch toán vào chi phí công ty, như vậy thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ giảm đi. Điều này có lợi hơn là thuê một nhân viên làm việc.

– Nếu doanh nghiệp không nhập thường xuyên, nhân viên giao nhận thiếu kinh nghiệm thì có thể áp mã HS không hợp lý, dẫn tới phải đóng thuế nhập khẩu cao. Các bạn thử nghĩ việc chênh lệch 5 – 10% giá trị lô hàng của bạn thì sẽ ảnh hưởng thế nào tới công việc kinh doanh của bạn?

– Chưa kể nhân viên đó hay cá nhân, lâu lâu mới ra cảng làm thủ tục, gần như là không quen biết với hải quan và các quy trình ngoài cảng thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị sai sót điều gì đó, rồi phải mang về chỉnh sửa lại, rồi lại sai nữa … Nếu không muốn thế thì bạn phải chi phí nhiều hơn rất nhiều so với nhân viên của các công ty dịch vụ giao nhận.

Trên đây là một vài lý do mà các bạn không nên tự làm thủ tục hải quan. Để tiết kiệm chi phí và thời gian, các bạn nên thuê một công ty dịch vụ vận chuyển làm cho bạn. Những công việc rắc rối này, các bạn nên chuyển cho người khác làm. Thời gian và công sức của bạn nên dành cho công việc kinh doanh, bán hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Chúng ta nên tận dụng sức mạnh của nhau để làm việc hiệu quả hơn. Hỗ trợ nhau để cùng nhau phát triển.

HOTLINE : (+84) 942 689 413 

3

 Email: hanah10285@gmail.com –  Skype: hanah_le

Tư vấn- Báo giá: Qua Email – 24/7

Tư vấn nhanh: Qua điện thoại: 11h-12h hằng ngày (T2-T6)

===========================================

 

One thought on “TỰ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN – Lợi đâu chả thấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s