DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU · VÂN TẢI ĐƯỜNG BIỂN · VẬN TẢI QUỐC TẾ

Vận tải đường biển trong hội nhập kinh tế thế giới

Vận tải đường biển trong hội nhập kinh tế thế giới

Kể từ sau khi gia nhập vào WTO, có thể nói nền kinh tế nước ta có những chuyển biến khá tích cực trong việc nâng cao sản xuất và mở rộng hàng hóa của mình. Số lượng hàng hóa xuất khẩu ngày càng nhiều kéo theo đó là sự phát triển của nhiều ngành xuất sản xuất như các ngành nông sản, thủ công mỹ nghệ,v..v….. Và để có được những thành quả như hiện nay chúng ta không thể không nhắc đến sự đóng góp to lớn của vận tải đường biển quốc tế.

LOGISTICSHANAH– WORLDWIDELINK

WE LINK THE WORLD

Có thể nói trong số tất cả hình thức vận tải hiện nay ở nước ta, vận tải đường biển chính là vận tải có  tiềm năng to lớn nhất. Là quốc gia sở hữu đường bờ biển dài cùng với hệ thống sông ngòi chằn chịt, chúng ta có thể dễ dàng hiểu được vì sao vận tải đường biển được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng cho các hoạt động sản xuất của mình.

Vận tải đường biển trong hội nhập kinh tế thế giới
Vận tài hàng hóa đường biển nhanh chóng – Chuyên nghiệp nhất

Ảnh: Dịch vụ vận tải đường biển

-Chi phí vận tải thấp.
-Tuyến đường giao thông tự nhiên.
-Sức chuyển chở lớn.
Là những gì mà chúng ta nhận thấy ở hình thức vận tải này. Tuy nhiên có một sự thật đáng buồn là ngành vận tải đường biển mà chúng ta cho rằng có thể phát triển mạnh mẽ đó lại gặp rất nhiều vấn đề phát sinh trong việc phát triển của mình.

Gía thành vận tải container khá cao.

Mặc dù so với mặt bằng chi phí dành cho hàng ghép lẻ ở nước ta đã ngang bằng so với các nước xung quanh thế nhưng chi phi vận tải đường biển container lạicao một cách khủng khiếp, từ 20-30% chi phí so với mặt chung vì thế đã khiến cho không ít các doanh nghiệp xuất khẩu quay lưng lại với các nhà vận chuyển trong nước vì các hãng vận chuyển nước ngoài đa phân giá thành chi phí rẻ hơn rất nhiều. Hình thức vận tải đường biển container có vị trí khá quá trọng vì 80% lượng hàng hóa này đều do hình thức này phụ trách do đó khó tránh được có chuyển dịch mạnh trong việc tìm kiếm nhu cầu đối tác vận chuyển.
Một điều đáng ngạc nhiên đó là chi phí để vận chuyển đường biển nội địa thường lại có chi phí ngang bằng với việc vận chuyển đường biển quốc tế, chính vì điều này đã khiến cho vận tải đường biển gặp không ít khó khăn trong việc phát triển của mình.

Thực trạng vận tải đường biển tại Việt Nam.

Như vậy qua một vài thông tin sơ bộ như trên, chúng ta đều nhận thấy rằng mặc dù vận tải đường biển ở nước ta phát triển thế nhưng phần lớn đều do các công ty nước ngoài phụ trách, còn số lượng vận chuyển từ các công ty vận tải trong nước khá ít, chỉ vào khoảng 13%. Có thể nói giải pháp tốt nhất để có thể giải quyết được tình trạng này chính là các doanh nghiệp trong nước phải liên kết với nhau và tạo ra sự bình ổn hơn về mặt chi phí vận chuyển. Có như thế mới có cạnh tranh lại với các công ty vận tải đến từ nước ngoài.

HOTLINE : (+84) 942 689 413 

3

 Email: hanah10285@gmail.com –  Skype: hanah_le

Tư vấn- Báo giá: Qua Email – 24/7

Tư vấn nhanh: Qua điện thoại: 11h-12h hằng ngày (T2-T6)

===========================================

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s