DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU · VÂN TẢI ĐƯỜNG BIỂN · VẬN TẢI QUỐC TẾ

Vận tải đường biển và tầm quan trọng của bảo hiểm trong vận chuyển

Hàng hóa là tài sản lớn của công ty là nguồn vốn lưu động cho bất cứ một hoạt động kinh doanh nào, chính vì lí do đó bất cứ một xảy ra sai sót nào trong việc vận chuyển dẫn đến hư hại hay mất mát hàng hóa đều là những thảm họa có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Vì thế an toàn đó là yếu tố tiên quyết hàng đầu trong vận chuyển hiện nay, đặc biệt là trong  xuất khẩu hàng hóa.

LOGISTICSHANAH– WORLDWIDELINK

WE LINK THE WORLD

Vậy thì giữa vận tải đường biển và an toàn hàng hóa có mối liên hệ như thế nào, tại sao phải có bảo hiểm trong vận chuyển? Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta có thể giải đáp được những câu hỏi đó.

Vận tải đường biển
Vận tải đường biển nhanh chóng hiệu quả chuyên nghiệp nhất – LOGISTICS HANAH – Worldwidelink

Ảnh: Vận tải đường biển

Vận tải đường biển trong xuất khẩu hàng hóa-vận tải quốc tế.

Có thể nói vận tải đường biển ở nước ta là vận chuyển tiềm năng nhất hiện nay, bởi nước ta có nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hình thức vận tải này. Đường bờ biển dài ôm sát toàn bộ phía đông Việt Nam cùng với mạng lưới sông ngòi dày đặc không những thuận lợi cho việc vận chuyển phân phối hàng hóa trong nước mà còn có thể dễ dàng chuyển hàng ra nước ngoài thông qua các cảng biển lớn.
Điều này cũng lí giải được lí do vì sao mà số lượng hàng hóa được chuyển đi bằng hình thức vận tải này lớn hơn các hình thức vận tải khác nhiều lần, nhất là hàng xuất khẩu ra nước ngoài.
Hiện nay vận tải đường biển đã trở thành vận tải quốc tế trên toàn thế giới có vai trò quan trọng then chốt trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Những rủi ro trong vận chuyển tải đường biển.

Mặc dù đã được cải thiện đáng kể về kết cấu chất liệu trong chế tạo thuyền chở hàng thế nhưng những rủi ro trên đường biển cũng không hoàn toàn biến mất. Những rủi ro về thời tiết, khí hậu vẫn luôn rình rập. Và nhất là trong thời điểm hiện nay, sự thay đổi của khí hậu khá phức tạp thì chỉ số lại càng tăng hơn. Chính vì lí do đó mà một bảo hiểm mới đã xuất hiện đó chính là bảo hiểm vận tải.

Tầm quan trọng của vận tải đường biển rủi ro

Bảo hiểm vận tải có thể nói đó là giải pháp tốt nhất giúp cho các doanh nghiệp vận tải tránh khỏi tình trạng phá sản nếu như chẳng may hàng hóa gặp rủi ro trên đường vận chuyển. Khi một doanh nghiệp vận tải mua bảo hiểm cho các rủi ro có  ngẫu nhiên có thể xảy ra , nếu như một trong những tình trạng xảy như trong ký kết thì các công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường cho chuyến hàng. Nói một cách dễ hiểu, một doanh nghiệp xảy ra chuyên tổn thất sẽ được chia đều cho các doanh nghiệp khác gánh chư vậy sẽ giảm thiếu được đáng kể việc tổn thất.
Có thể nói bảo hiểm chính là con đường lui an toàn mà bất cứ một doanh nghiệp vận tải nào cũng không thể bỏ qua trong bất kỳ đơn hàng vận chuyển nào.

HOTLINE : (+84) 942 689 413 

3

 Email: hanah10285@gmail.com –  Skype: hanah_le

Tư vấn- Báo giá: Qua Email – 24/7

Tư vấn nhanh: Qua điện thoại: 11h-12h hằng ngày (T2-T6)

===========================================

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s